Cách cúng rằm tháng bảy

23 Th7

CÁCH CÚNG RẰM THÁNG 7(1)

Thứ nhất cúng chúng sinh, là mình để ngoài sân, trước thềm (ngoài cửa chính) vì trong nhà bạn có thờ Thổ công, ông Táo thì làm sao cô hồn lạ vào được, ông bà đã dạy “đất có thổ công sông có hà bá” mà bạn đừng lo. Với lại cái này 1 năm cúng có 1 lần, mình thí cho những vong hồn không nơi nương tựa có ít đồ ấy mà, cho nên lúc đầu mình cũng có nhắc nếu trước đây bạn không cúng, thì giờ không cúng cũng không sao là vậy.
Thứ hai là cúng Thổ công: bạn làm mâm cơm nhà mình thường ăn 3 món mặn, canh, xào, bình bông, trà, hương hoa, giấy vàng mã để bàn trước nhà (bên trong cửa chính) nhớ bới 5 chén cơm nhe rồi vái xin các vị cho gia tiên nhà mình về hâm hưởng cùng con cháu.
Còn đây là hai bài khấn cúng rằm tháng bảy:
VĂN KHẤN THẦN LINH
(Ngày rằm tháng bảy)
Nam mô A Di Đà Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Con kính lạy Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Con kính lạy ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh
Tín chủ chúng con là:
Ngụ tại:
Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm Canh Dần
Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mời: ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát; ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả; ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần; ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân và các vị thần linh cai quản ở trong xứ này.
Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, xét xoi chứng giám, nay gặp tiết Vu Lan ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam bảo Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo. Chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành nguyện mong nạp thụ. Tín chủ con thành tâm kính lễ, cúi xin phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, gia đình hòa thuận, vạn sự tốt lành.
Nam mô A Di Đà Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
VĂN KHẤN GIA TIÊN

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
– Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân, cùng chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy Tổ tiên nội ngoại, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị hương linh.
Chúng con là :
Cùng ngụ tại :
Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm Canh Dần, gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, tín chủ chúng con nhớ ơn đức tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức, nên thành tâm sắm lễ quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mời các cụ Cao tằng tổ khảo, cao tằng tổ tỷ, bá thúc, huynh đệ, cô dì, tỷ muội và tất cả hương linh trong nội tộc, ngoại tộc họ . . . Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.
Phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hoà thuận, nhân khang vật thịnh. Che chở cho cung quan lộc, cung tài lộc của chúng con được công thành danh toại, trong ấm ngoài êm, trên thương dưới mến, thuyền về 1 bến, nước chảy 1 chiều. Chúng con đầu xanh tuổi trẻ, lầm có lỗi có, chúng con lầm xin các ngài xá, chúng con lỗi xin các ngài thương, chúng con khôn xin các ngài dạy ít, chúng con dại xin các ngài dạy nhiều. Các ngài soi đường chỉ lối cho chúng con, cho chúng con được tốt bằng người, tươi bằng bạn, luôn gặp may mắn, gặp thầy gặp bạn, gặp vạn sự lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, xin các ngài soi xét cho lời kêu tiếng khấn của chúng con phù hộ độ trì cho chúng con sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

(Sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: