Hương trầm Quỳ Châu -Hương sạch cho mọi nhà.

24 Th5
Vào dịp sát Tết Nguyên đán này đến Quỳ Châu, một huyện miền núi Nghệ An, hầu hết các làng quê đều thoảng mùi thơm dễ chịu – mùi hương trầm. Giờ đây, hương trầm Quỳ Châu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, còn được gọi là hương trầm hảo hạng.
DSC03315DSC03320
Ngoài khu vực thị trấn, lâu nay hai xã Châu Hạnh và Châu Tiến cũng rất nhiều gia đình sản xuất hương trầm ngày tết. Và thương hiệu hương trầm Quỳ Châu xứ Nghệ đến nay thực sự đã có tiếng tăm trên thị trường Việt Nam.
Để làm thành một que hương trầm, người dân nơi đây phải mua trữ nguyên liệu ngay từ hồi đầu năm. Trong tất cả các nguyên liệu để sản xuất hương trầm, trầm (rễ hương), thảo quả, quế, hoa hồi… là những nguyên liệu quan trọng nhất, phải được chế biến rất công phu. Lợi thế của miền đất này là nằm trong thủ phủ cây quế của vùng Phủ Quỳ.
Hương được se chặt bằng giấy bản, có loại đặc biệt dài tới 1m, loại thông dụng dài 50cm… Tùy từng loại mà có giá bán khác nhau. Hương ở đây thắp cháy đượm, khói mỏng, có mùi thơm ngọt, tàn hương uốn cong tuyệt đẹp. Bao lâu nay, nhiều người khắp các tỉnh đã có thói quen về tận Quỳ Châu hoặc nhờ người quen mua giúp những nén hương trầm Quỳ Châu để làm quà biếu hoặc thắp bàn thờ gia tiên dịp tết.
DSC03323
Trong những năm gần đây, cứ mỗi độ tết đến xuân về, khắp mọi miền đất nước đã nghe mùi hương trầm Quỳ Châu len lỏi trong gió. Áp Tết Nguyên đán, hương trầm Quỳ Châu lại theo những chuyến xe tỏa đi khắp nơi và trở thành một món quà không thể thiếu trong gói quà Xuân cho người thân ở xa, thậm chí cả những người Việt xa tổ quốc. Tết về, ai cũng mong muốn có một búp hương trầm Quỳ Châu làm ấm bàn thờ gia tiên.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: